Nhà thông minh là gì

0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

logo XD TRAN ANH-01-removebg-preview

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TRẦN ANH

 Hotline : 024.66 871 489 - 0974 566 469

Trang chủ

Nhà thông minh là gì

Nhà thông minh – còn gọi là Smarthome là một ngôi nhà được thiết kế, lắp đặt các thiết bị điện thông minh từ đó có thể điều khiển được toàn bộ các hoạt động trong ngôi nhà từ điều khiển điện hệ thống chiếu sáng, điều khiển rèm cửa tự động, bật tắt bình nước nóng tự động, tưới cây tự động, cửa cổng tự động kết hợp chuông hình, âm thanh giải trí đa vùng, hệ thống an ninh báo động chống trộm… thông qua smartphone tại bất kỳ nơi đâu, bất cứ khi nào hoặc được điều khiển bằng chính giọng nói của mình. Nói cách khác, ngôi nhà thông minh là ngôi nhà sẽ giúp bạn điều khiển hệ thống thiết bị điện một cách chính xác đem lại sự tiện nghi thoải mái nhất những thành viên trong gia đình.

HTS - Tìm hiểu về hệ thống nhà thông minh (Smart-Home)

Các tính năng của nhà thông minh

 

Điều khiển hệ thống chiếu sáng tự động

Toàn bộ thiết bị chiếu sáng trong nhà sẽ được kiểm soát và điều khiển bật/tắt hoặc hẹn giờ tự động bật/tắt chỉ bằng một cái chạm nhẹ trên màn hình điện thoại. Bạn có thể điều khiển bật tắt qua điện thoại khi đang ở trong nhà hoặc khi đang đi công tác, đi du lịch. Ngoài ra, hệ thống cảm biển chuyển động trong nhà thông minh sẽ giúp đèn tự động bật/tắt khi có người qua lại tại các khu vực như hành lang, cầu thang.

 

Điều chỉnh ánh sáng qua thiết bị di động

Điều khiển rèm tự động

Thay vì phải trực tiếp thao tác đóng mở rèm bằng tay thông thường, hệ thống nhà thông minh cho phép người dùng điều khiển rèm tự động qua điện thoại hoặc điều khiển bằng giọng nói rất thuận lợi cho những không gian rộng với hệ thống rèm to và nặng.

 

Điều khiển rèm qua thiết bị di động

Hệ thống an ninh cảnh báo chống trộm

Bạn có thể theo dõi toàn bộ căn nhà bạn qua ứng dụng trên điện thoại kể cả khi bạn vắng nhà. Ngoài ra hệ thống thông minh còn cho phép bạn thiết lập những cảnh báo khi có người lạ xâm nhập vào nhà. 

Nhà Thông Minh - SmartHome Công Nghệ 2020 Từ IDeaTech VN

Cảnh báo khi có người lạ xâm nhập

 

Kiểm soát môi trường

Nhà thông minh có thể đo các chỉ số về môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, CO2 trong ngôi nhà, tất cả những thông số này sẽ được đo đạc, xử lí một cách chính xác rồi gửi thông báo về điện thoại của chúng ta. Từ đó, có thể giúp bạn đưa ra những phương thức xử lí phụ hợp với những thay đổi của môi trường tránh làm ảnh hưởng sức khỏe con người mang lại lợi ích lớn lao về sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình. 

Beyond the Doorbell: Building the Complete Smart Home | Lenovo StoryHub

Kiểm soát nhiệt độ phòng

 

Cơ chế hoạt động của nhà thông minh

1. Điều khiển bằng thiết bị đi động

Tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà sẽ được tập hợp lại trên phần mềm tại điện thoại thông minh. Người sử dụng chỉ cần thao tác các bước vô cùng đơn giản trên điện thoại với giao diện lấy trực tiếp hình ảnh căn nhà bạn mang lại tính trực quan sinh động và vô cùng dễ sử dụng, mọi thứ được thiết lập sẵn sẽ kích hoạt theo nhu cầu của người sử dụng. 

Zigbee là gì? Tại sao lại cần thiết cho nhà thông minh (Smart Home)?

Điều khiển hệ thống qua ứng dụng di động

 

2. Điều khiển bằng giọng nói

Hiện nay, xu hướng điều khiển bằng giọng nói đang vô cùng phát triển. Bạn có thể ra lệnh trực tiếp điều khiển các thiết bị điện bằng giọng nói của mình mà không cần bất kì thao tác gì. Lợi ích của công nghệ này là mang lại sự tiện nghi và trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Everly & Marlowe Designer-Furnished Residences | Playa Vista

Điều khiển hệ thống bằng giọng nói

 

Phương thức lắp đặt nhà thông minh

Việc lắp đặt hệ thống thông minh hiện nay vô cùng đơn giản. Việc đục khoét tường để đi lại đường dây diện là không cần thiết tùy vào cấu trúc hệ thống điện, không mất quá nhiều thời gian như hệ thống nhà thông minh có dây trước kia bởi vì hiện nay các thiết bị điện được kết nối với nhau bằng công nghệ wifi (điều khiển thiết bị từ xa không cần dây kết nối) thời gian thi công nhanh chóng thưởng chỉ mất 2-3 ngày để thiết lập xong hệ thống cho một căn nhà.

 

        

 

 

 

 Các bài viết khác

 

THIẾT KẾ NHÀ THÔNG MINH

NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ GỖ CÔNG NGHIỆP MDF LÀ GÌ | PHONG THỦY | KIẾN TRÚC  |  NỘI THẤT  |  SỬA CHỮA CẢI TẠO VĂN PHÒNG  |  THIẾT KẾ PHÒNG STUDIO  |  QUẢN LÝ DỰ ÁN  |  SƠN SÀN EPOXY  |  DỊCH VỤ KHÁC |  DỊCH VỤ SỬA CHỮA NHÀ  |  MẪU NHÀ ĐẸP  |  NHÀ THÔNG MINH  |  XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP | THIẾT KẾ PHÒNG THU,PHÒNG STUDIO | 

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

Sale 1: Mr. Vương

Tel: 0974 566 469

Email: [email protected]

 

Sale 2: Mr. Lưu

Tel: 0989 254 986

Email: [email protected]

  

Sale 3: Ms. Nụ

Tel: 024.66 871 489

Email: [email protected]

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TRẦN ANH

Điện thoại: 024.66 871 489 - 0974 566 469

Email:         [email protected] & [email protected]  

Website:      http://trananhjsc.com/ 

VPGD :       Số 202 Định Công Hạ -  Định Công - Q.Hoàng Mai - Hà Nội

Địa Chỉ :     Số 10, Nghách 99/110/32 Định Công Hạ - Q.Hoàng Mai - Hà Nội

  

TRANG CHỦ.  PHONG THỦY.   NỘI THẤT.   DỊCH VỤ SỬA CHỮA NHÀ.  BÁO GIÁ

 

Thống kê truy cập

Fanpage

Bản đồ